Quy hoạch đường Vành Đai 3? Bao giờ hoàn thành?

XEM THÊM

Đường Vành đai 3 là tuyến đường huyết mạch của phía Nam, đi qua địa phận TP. HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai tạo ra một vòng cung giao thông ôm trọn thành phố.

Với mức đầu tư khủng lên đến 75.378, khi hoàn thành sẽ là động năng cho kinh tế, xã hội tại thành phố và tỉnh thành lân cận phát triển. Bên cạnh đó cũng mang lại nhiều giá trị gia tăng cho bất động sản khu vực.

Bài viết sau đây là thông tin về tuyến đường này do nhóm chuyên gia SaleReal chia sẻ. Hy vọng có thể đáp ứng nhu cầu quan tâm của quý khách hàng.
Lucky City là dự án khu đô thị vệ tinh tiếp theo được Novaland chính thức cho ra mắt tại khu vực Long An. Sở hữu quy mô lên đến 1000 ha kèm theo đó là chuỗi tiện ích, đa dạng dòng sản phẩm, ngoài ra còn sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá.

Tham khảo thêm thông tin, giá bán chi tiết tại: LUCKY CITY LONG AN

Sắp tới dự án sẽ triển khai các dòng sản phẩm như nhà phố, biệt thự và shophouse, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết tại:

+ Giá bán & phân tích nhà phố tại: NHÀ PHỐ LUCKY CITY

+ Giá bán & phân tích biệt thự tại: GIÁ BIỆT THỰ LUCKY CITY

+ Giá bán & phân tích shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE LUCKY CITY
Đường Vành đai 3 là một hạ tầng giao thông trọng điểm Miền Nam có tổng chiều dài là 97,7km đi qua địa phận TP. HCM nhiều nhất với 47,51km và 3 tỉnh Đồng Nai dài 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km.

Được đầu tư kinh phí sơ bộ lên tới 75.378 tỷ đồng. Khởi công vào năm 2022 dự kiến hoàn thành vào năm 2025, thông toàn tuyến và đi vào hoạt động trong năm 2026.

Tuyến đường này quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cao tốc tại đô thị có tốc độ thiết kế 100km/h với quy mô 6 làn xe cơ giới cùng 2 làn hỗn hợp hai bên. Trong đó chia thành 4 đoạn để triển khai xây dựng.

Quy hoạch đường Vành đai 3 ra sao?

Vị trí đường vành đai 3

Vành Đai 3 sẽ được triển khai theo mấy giai đoạn?

Giai đoạn 1
Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch dài 34,3km bắt đầu ở điểm đầu của Vành đai 3 tại cao tốc Bến Lức – Long Thành huyện Nhơn Trạch đi qua tỉnh Đồng Nai và TP.HCM. Kết thúc tại quận 9, cắt QL1A (Xa lộ Hà Nội) tại ngã ba Tân Vạn.
Giai đoạn 2
Đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn đi qua tỉnh Bình Dương cơ bản đã đưa vào khai thác với độ dài 16,7km.
Giai đoạn 3
Đoạn QL.22 – Bình Chuẩn dài 19,1 km đi qua địa phận Bình Dương và TP. HCM.
Giai đoạn 4
Dài 28,9 km đi từ Bến Lức đến QL22, qua địa phận TP.HCM và Long An. Đây cũng là điểm kết thúc của toàn tuyến đường tại cao tốc Trung Lương huyện Bến Lức.

Tiến độ đường Vành đai 3 đã đến đâu?

Kế hoạch triển khai tiến độ đường Vành đai 3 cụ thể là:
30/ 09/ 2022
Hoàn thành tất cả các thủ tục hồ sơ.
30/ 03/ 2024
Hoàn thiện giải phóng mặt bằng.
30/ 06/ 2023
Tiến hành thi công.
30/ 6/ 2026
Hoàn thành toàn bộ, đưa vào hoạt động.
Nhưng với vai trò quan trọng và sự cần thiết để thi công, nên công trình đã quyết định triển khai trước dự định.
Vào ngày 24/09/2022 bắt đầu thi công dự án 1A dài 8,7 km thuộc giai đoạn đầu của thuộc đường Vành đai 3 với hạng mục quan trọng là cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM qua Đồng Nai.

Dự án 1A có hai hạng mục chính gồm: cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai dài 2,6 km, rộng 19,5 m có kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng và đường dẫn ở hai đầu cầu tổng chiều dài hơn 5,6 km.

Ban quản lý thi công cho biết, hiện TP.HCM đã bàn giao 1,7 km trong tổng 1,9 km đạt 91% còn Đồng Nai mới giao 1,1 km trong 6,3 km đạt 17% mặt bằng.

Vành đai 3 có tác động gì đến Lucky City?

Phối cảnh dự án Lucky City Long An
Vành đai 3 tạo ra thuận lợi về mặt giao thông là điều kiện để kinh tế xã hội phát triển. Động lực giúp TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp tục giữ vai trò đầu tàu trong kinh tế. Thu hút nhiều doanh nghiệp về khu vực đầu tư phát triển.

Trong đó có tập đoàn Novaland với dự án Lucky City - một khu đô thị sinh thái đáng sống nhất Miền Tây. Vành đai 3 góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông địa phương, giúp dự án thuận lợi liên kết với các khu vực tỉnh Đông Nam Bộ.

Từ đó cải thiện cuộc sống của người dân, dễ dàng kết nối đến các vị trí trọng điểm khác của khu vực. Và khách hàng Đông Nam Bộ thuận lợi đến dự án nghỉ dưỡng vào lúc có thời gian.
Với nhiều lợi thế về giao thông sẽ thuận lợi cho giao thương kinh tế cũng là yếu tố thu hút hấp dẫn khách hàng về sinh sống giúp khu vực thêm sôi nổi sầm uất. Đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng cho việc buôn bán tại dự án.

Chưa kể đến, khi tuyến đường hoàn thành còn thúc đẩy giá bán dự án tăng cao. Tạo ra lợi nhuận cao cho các khách hàng khi sở hữu sản phẩm dự án vào lúc này.
Hy vọng qua bài viết về đường Vành đai 3 mà các chuyên gia bất động sản SaleReal vừa chia sẻ. Có thể giúp ích cho quý khách hàng.

Những chủ đề liên quan nên tham khảo

ĐĂNG KÝ NHẬN
BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI 15 CĂN GIÁ TỐT NHẤT THÁNG NÀY

ĐĂNG KÝ NGAY

* Thông tin của quý khách được bảo mật tuyệt đối không ảnh hướng đến công việc